Chính Sách Vận Chuyển Và Giao Nhận

Thông thường sau khi nhận được thông tin đặt hàng chúng tôi sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 24h và phản hồi lại thông tin cho khách hàng về việc thanh toán và giao nhận. Thời gian giao hàng thường trong khoảng từ 3-5 ngày kể từ ngày chốt đơn hàng hoặc theo thỏa thuận với khách khi đặt hàng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp việc giao hàng kéo dài hơn nhưng chỉ xảy ra trong những tình huống bất khả kháng như sau:

– Nhân viên chúng tôi liên lạc với khách hàng qua điện thoại không được nên không thể giao hàng.

– Địa chỉ giao hàng bạn cung cấp không chính xác hoặc khó tìm.

– Số lượng đơn hàng tăng đột biến khiến việc xử lý đơn hàng bị chậm.

– Đối tác cung cấp hàng chậm hơn dự kiến khiến việc giao hàng bị chậm lại hoặc đối tác vận chuyển giao hàng bị chậm

Về phí vận chuyển, chúng tôi sử dụng dịch vụ vận chuyển ngoài nên cước phí vận chuyển sẽ được tính theo phí của các đơn vị vận chuyển tùy vào vị trí và khối lượng của đơn hàng, khi liên hệ lại xác nhận đơn hàng với khách sẽ báo mức phí cụ thể cho khách hàng.

Riêng khách tỉnh có nhu cầu mua số lượng lớn hoặc khách buôn sỉ nếu có nhu cầu mua sản phẩm , chúng tôi sẽ nhờ dịch vụ giao nhận của các công ty vận chuyển và phí sẽ được tính theo phí của các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hoặc theo thoản thuận hợp đồng giữa 2 bên.

Chúng tôi sử dụng dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp của các đối tác uy tín trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, đối với một số đơn hàng, do điều kiện thuận lợi, chúng tôi có người vận chuyển riêng đảm bảo các đơn hàng giao nhanh tại Hà Nội nhằm phục vụ tốt nhất quý khách hàng.

Đối tác giao hàng:

Chúng tôi hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng được tích hợp trên hệ thống web bao gồm: Viettel Post, Giaohangnhanh, Vnpost, Ecotrans

Hình thức vận chuyển:

Chuyển phát nhanh, Chuyển phát bình thường.

Vận chuyển và thanh toán:

Nếu khách hàng thanh toán chuyển khoản (Tiền hàng + Phí dịch vụ vận chuyển) nhân viên giao hàng tận nhà và không thu tiền.

Nếu khách hàng thanh toán khi nhận hàng (COD) Nhân viên giao hàng sẽ thu Tiền hàng + Phí dịch vụ vận chuyển đã hiển thị công khai trên hệ thống và khách hàng đồng ý đặt hàng.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng gửi về hòm thư điện tử Email: lienhe.calibra@gmail.com hoặc hotline: 0933906001 để được giải đáp thắc mắc!