9 tips sử dụng Ổ Cắm Điện An Toàn trong gia đình

Ổ cắm điện là thiết bị điện cơ bản mà bất cứ gia đình nào cũng có ít nhất một vài loại để phục vụ nhu cầu kết nối thiết bị của gia đình. Tuy là một thiết bị tất yếu trong gia đình, thế nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nếu bạn không tuân theo những nguyên tắc sử dụng cơ bản. Nguy cơ gặp những tai nạn không mong muốn và đáng tiếc là khá cao.

1. Những nguyên nhân dẫn gây nguy hiểm khi sử dụng ổ cắm không đúng cách: 

 •  Ổ cắm điện bị nhiễm nước do người dùng không cẩn thận.
 •  Ổ cắm bị hở điện do lắp đặt không đúng quy trình.
 •  Để quá gần tầm tay trẻ em và không có đồ bảo hộ.
 • Ổ cắm điện bị lỏng sau thời gian dài sử dụng dẫn đến chập điện.
 • Sử dụng những loại ổ cắm điện không có nắp che bảo vệ.

2. Cách phòng tránh nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng ổ điện

 • Sử dụng các thiết bị bảo vệ ổ cắm điện và có khả năng chống thấm nước. Bạn nên lựa chọn các thiết bị được làm từ nhựa để bảo vệ ổ cắm. Ưu tiên các thiết bị vừa vặn với ổ cắm để tránh việc vô tình chạm phải khi không dùng đến. đặc biệt là các gia đình có trẻ em, thiết bị này lại càng cần thiết, an toàn và hiệu quả.  
 •  Nên sử dụng ổ cắm có đèn báo. Công tắc điện có đèn báo sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được quá trình hoạt động của ổ cắm điện. Giúp bạn biết được ổ cắm có đang có điện hay không.
 • Không nên sử dụng các dây điện nối dài trong phòng của trẻ. Trẻ có thể nghịch phá dây hoặc tự ý cắm ổ điện. Hãy nên tự tạo an toàn cho trẻ trong chính ngôi nhà của mình. Cẩn thận phòng tránh tất cả các sự nguy hiểm từ điện khỏi trẻ.
 • Dạy cho trẻ  không  được tự ý chạm vào dây điện, đặc biệt là dây điện bị hở hay bị đứt. Nếu phát hiện ổ cắm và dây điện bị hở phải báo ngay cho người lớn hoặc lập tức tránh xa. Không đụng vào bất cứ dụng cụ điện nào khi tay còn ướt.
 • Luôn đảm bảo rằng trẻ ý thức được việc nước và điện là hai thứ không được tiếp xúc cùng nhau. Các thiết bị điện như máy sấy tóc không được đặt gần bồn rửa mặt hay trong nhà tắm.
 • Lắp thêm nắp bảo vệ ổ cắm điện, đặc biệt là các vị trí thấp, dễ va chạm và ngay tầm với trẻ.
 •  Lắp đặt các khóa công tắc ngắt điện. Các khóa này thường vừa vặn với công tắc tiêu chuẩn. Có thể dùng khá tiện lợi như là một cái khóa để ngăn trẻ tự ý bật tắt công tắc.
 • Ổ điện, công tắc trong gia đình nên lắp đặt ở vị trí cao hơn 1m35 để trẻ không với tới được.
 • Kiểm tra ổ cắm điện thường xuyên xem có bị hở hay bị nhiễm điện trong quá trình sử dụng lâu dài. Lập tức thay ổ cắm mới nếu phát hiện ổ cắm có vấn đề nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

3. Ổ cắm điện siêu chịu tải Calibra an toàn – thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ

Sử dụng ổ cắm điện chính hãng, chất lượng cao để hạn chế tối đa sự cố)

Với những ổ cắm điện sử dụng một thời gian ngắn đã giảm chất lượng và xuất hiện những sự cố nguy hiểm ảnh hưởng đến người dùng có thể bạn sử dụng phải ổ cắm điện giả, kém chất lượng. Việc mua các thiết bị điện, đặc biệt là ổ cắm điện khách hàng lựa chọn một thương hiệu có sản phẩm chất lượng cao và uy tín trên thị trường.

Ổ cắm điện đa năng Calibra là một sản phẩm thông minh, được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam có chất lượng cao và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với nhiều đặc điểm nổi bật như có công tắc đèn báo hiệu, màn trập cho mỗi lỗ cắm điện, các lỗ cắm có sự đàn hồi rất cao luôn luôn ôm chặt chân ổ cắm điện.

Đặc biệt, ổ cắm điện của Calibra được làm từ nhựa PP cao cấp chống cháy nên dù có dùng trong thời gian dài cũng không xảy ra tình trạng bị nhiễm điện hay chảy nhựa. Công suất chịu tải từ 2850W tới 3960W nên người dùng hoàn toàn không phải lo lắng về việc ổ cắm bị quá tải dẫn đến xảy ra sự cố về chập điện.   

Tết Nguyên Đán đang gần kề. Hãy trang bị cho mình và mọi người trong nhà những kiến thức thực tế và thiết thực. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị điện đặc biệt là ổ điện gia đình. Theo dõi chuyên mục của tin tức của Calibra việt nam để cập nhật những thông tin bổ ích khác về điện và ổ cắm điện cùng nhiều thiết bị thông minh tiện ích các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *